CHUYỆN EM BỎ NHÀ ĐI BỤI & MẤY ĐỨA CON NÍT HÀNG XÓM




Hôm trước là một ngày ảm đạm với cả nhà tui ,tưởng chừng cuộc sống rất bình ổn cho đến một ngày em bỏ nhà đi bụi ,nếu ai chưa biết thì tui cũng xin nhắc luôn ,em là honey của tui ,là một bé Ba Tư nhỏ nhắn xinh đẹp và thơm tho.

Thôi lan man quá vào nội dung chính luôn ,vào một buổi tối đó em leo rào đi chơi mà mẹ không biết ,và em đi luôn tối hôm đó em không về ,tui ở nhà đứng ngồi không yên ,ăn không ngon ngủ không yên ị không ra vì thương nhớ em ,mẹ thì quýnh quáng điện thoại cho người này người nọ, đêm hôm 3h sáng mẹ ẵm tui trên tay để đi tìm em vì mẹ. . . .sợ ma, vậy mà gọi tên em mải miết không thấy bóng dáng em đâu cả .
Đến ngày thứ hai tui ra trước sân ngồi ,nhìn từ đầu đường tới cuối đường tìm em ,không thấy em mà chỉ thấy con Gấu nhà hàng xóm đi qua đi lại nhìn tui "trìu mến" ( Gấu là tên con chó già 30kg to vãi nồi ) ,lúc đó tui lại nhớ đến đoạn thơ trong truyện Thúy Kiều .

Mấy lần cửa đóng then cài,
Đầy thềm hoa rụng, biết người ở đâu ?

Mẹ ẵm tui đi hỏi mọi người xem có thấy em đâu không ,trời ơi mà mấy bác biết mấy cô chú đó nói sao không "Ủa mất rồi hã ,chắc bị người ta bắt rồi " ,"Chắc đi đêm bị chó tha đi rồi" ,"Chắc đi lạc không biết đường về rồi" ,Tui nghe tới đâu mà đau lòng xót dạ nước mắt lưng tròng tới đó ,không giúp được gì thì thôi ,nói chi cho đau lòng nhau hỡi người.

Mẹ lên Facebook, đăng tin tìm em ,tui lẫn thẫn ra vô coi có tung tích gì của em không .Tối đó, mấy đứa con nít nhà hàng xóm chạy qua bên nhà tui, kiếm tui ,bởi vậy ta nói làm người nổi tiếng cũng mệt ,con nít xóm này toàn là fans của tui không hà .Nhưng hôm nay tui không có tâm trạng chơi với tụi nó ,mẹ rầu rĩ hỏi tụi nó có thấy em đâu không ,em đi lạc rồi ,tụi nó bảo "Vậy để tụi em đi kiếm con Gold cho chị" Rồi cả đám nhỏ chạy ùa ra đường ,tản ra tứ phía như chim sẻ tìm em cho tui, tui ngơ ngác .
Trẻ con và người lớn khác nhau đến như vậy sao ?

Nhưng bài học tui rút ra được là không phải sự cố gắng nào được được đền đáp và đôi lúc con mèo cần phải biết chờ đợi
Tối đó 4h sáng em đập cửa đòi vào ,bụi bặm và cỏ dính đầy người ,mẹ mừng rơm rơm nước mắt ,tui vui khỏi nói .
Vậy đó ! Trời không phụ lòng mèo ,yêu thương lúc nào cũng biết tìm đường về .Chuyện em đi đâu thì. . . chỉ tui với em biết.

Bữa sau tui sẽ kể chuyện con cờ hó nhà hàng xóm cho mấy bác nghe.
Chuyện tới đây là hết rồi.
Vậy hoy đi nha ! Bye mấy bác.

>>>BẠN QUAN TÂM:

- MONEY KHOE VỢ ĐỎNG ĐẢNH : http://goo.gl/Y7Qy66

- CHUYỆN LÚC CÒN Ở TRONG LỒNG: http://goo.gl/V3SqtV

- BỞI VÌ TUI LÀ NGƯỜI ĐÀN ÔNG DUY NHẤT TRONG NHÀ :http://goo.gl/dyPB0U

Đăng nhận xét